Giỏ hàng

Dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

Vitamin là 1 trong 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nhờ có vitamin mà cơ thể trẻ nhỏ hấp thụ tốt các dưỡng chất khác, vì vậy nếu cơ thể trẻ nhỏ thiếu vitamin, cơ thể trẻ sẽ bắt đầu biểu tình, ảnh hưởng rất tới tới trẻ.
Cùng Weaning House tìm hiểu về các dấu hiệu cho thấy trẻ đang có nguy cơ thiếu vitamin dưới đây:

1, Quan sát tóc của bé:


Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, tóc mọc ít và rụng là điều dễ hiểu do trẻ chưa vận động nhiều mà chủ yếu nằm 1 chỗ nên chân tóc rất yếu.

Khi trẻ được 8 tháng – 15 tháng tuổi nếu tóc không có xu hướng mọc đều, mà có xu hướng mọc cụm hoặc lưa thưa, thì đó là dấu hiệu sớm cho bạn biết trẻ thiếu vitamin nhóm B và vitamin D. Dấu hiệu thiếu hụt này có thể kéo dài đến khi trẻ 3-4 tuổi.

2, Quan sát hành vi của trẻ:


Trẻ con vốn hiếu động, lúc nào cũng vận động, lúc nào cũng đặt câu hỏi. Hãy ghi chú lại điểm này. Hết ngày, bạn hãy chú ý liệu trẻ có tập trung/làm theo khi bạn ra 1 yêu cầu hay mệnh lệnh cho bé hay không? Có 2 biểu hiện cần quan tâm: Một là bé không chú ý; hai là bé chú ý nhưng chỉ vài phút là đâu vào đó. Nếu bé có 1 trong 2 biểu hiện trên thì bé có thể đang thiếu vitamin.

3, Xem móng tay biết nhu cầu cơ thể trẻ


Móng tay trẻ xướt là chuyện bình thường. Nhưng, móng tay bị đốm trắng hoặc vệt trắng là cho thấy trẻ đang thiếu vitamin.

4, Nhận biết nhu cầu cơ thể trẻ qua màu sắc da


Nhiều cha mẹ ít quan tâm đến sự liên quan giữa dinh dưỡng và sự ngứa ngáy của cơ thể do nổi mẫn hột trên da của trẻ. Gần đây, những nghiên cứu cho thấy việc liên quan giữa viêm da cơ địa và thiếu hụt vitamin thiết yếu cho miễn dịch cơ thể. Do đó, khi quan sát thấy trẻ nói hay ngứa, rồi trẻ yêu cầu bạn gãi cho trẻ về đêm thì đây là dấu hiệu rõ cho thấy con bạn đang cần bổ sung đầy đủ nhóm vitamin thiết yếu. Để đạt được hiệu quả trong cải thiện viêm da cơ địa thì cần bổ sung vitamin thiết yếu ít nhất 6 tháng để hệ miễn dịch của da phục hồi.

5, Quan sát miệng của bé


Đừng quá xem thường với các đẹn quanh miệng, dưới lợi. Điều này cho thấy 1 hệ miễn dịch yếu kém mà bé đang có. Đồng nghĩa với việc trẻ không có đủ vitamin để giúp hệ miễn dịch phòng chống bệnh. Miệng là cơ quan sẽ cho bạn thấy rõ về sự mạnh yếu của miễn dịch bởi vì nơi đây tiếp nhận 1 lượng vi khuẩn lớn mỗi ngày.

Danh mục tin tức

Từ khóa