Giỏ hàng

Công thức nấu ăn cho bé từ 7 đến 12 tháng tuổi

Trong quá trình tập ăn dặm, bé có thể thích thử những hương vị và kết cấu thức ăn mới. Dưới đây là những công thức cân bằng dinh dưỡng được thiết kế dành cho bé, giúp Mẹ đa dạng bữa ăn cho con

Cháo yến mạch chuối


Cháo yến mạch là món ăn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới với nhiều chất xơ và sắt, tốt cho cơ thể, cùng với một ít chuối, món ăn sẽ có thêm vị ngọt và đồng thời bổ sung thêm kali cho bé
Mẹ cũng có thể thay thế chuối bằng các loại quả khác chẳng hạn như táo, đào,...
Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh cháo yến mạch
  • 150ml sữa (sữa mẹ, sữa công thức cho bé)
  • Chuối nghiền nhuyễn

Thực hiện
Cho yến mạch và sữa vào một cái bát sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng hai đến ba phút, khuấy đều và để cho cháo sánh lại và làm mát trong một hoặc hai phút
Mẹ cũng có thể đun yến mạch trong nồi, nhưng nhớ khuấy liên tục đế tránh bị cháy. Khi cháo đã đạt đến độ đặc và nhiệt độ phù hợp, cho chuối xay nhuyễn vào khuấy đều.

Khoai lang và phô mai nghiền


Khoai lang và phô mai nghiền cung cấp cho bé nguồn beta-carotene, canxi và vitamin C
Nguyên liệu

  • 120g khoai lang, gọt và thái hạt lựu
  • 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 25g phô mai cứng, chẳng hạn như phô mai bào

Thực hiện
Luộc các loại rau với nhau cho đến khi mềm, sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn cùng với phô mai

Cá hồi và bông cải xanh nghiền


Nguyên liệu

  • 75ml nước
  • 1 củ khoai lang nhỏ, xắt hạt lựu
  • 10 bông cải xanh nhỏ
  • 100ml sữa
  • 100g cá hồi tươi

Thực hiện
Đun nước sôi, thêm khoai lang và bông cải xanh, đun nhỏ lửa trong 8-10p. Cho sữa và cá vào đun chín 8p. Cuối cùng, nghiền cá vào sữa và cho rau nghiềm vào, có thể thêm sữa nếu bé thích

Đậu lăng với cam


Hỗn hợp đầy màu sắc, bổ dưỡng này chứa sắt, beta-carotene và vitamin C
Nguyên liệu

  • 100g đậu lăng đỏ
  • 300ml nước
  • 50ml nước cam
  • Một nhúm quế

Thực hiện
Đổ nước ngập đậu lăng. Đậy nắp và đun cho đến khi mềm. Để đậu ráo nước và sau đó cho vào chảo. Cho nước cam và quế vào khuấy đều

Thịt gà với táo


Nguyên liệu

  • Thịt gà băm 200g
  • 1 quả táo thái nhỏ
  • 100ml nước táo không đường
  • 1 quả bí ngòi nhỏ
  • Một nhúm quế lớn
  • Một nửa muỗng cà phê, ngải giấm khô

Thực hiện
Nấu chín thịt băm, thêm táo nghiền, bí đỏ và nước trái cây vào. Khuấy đều và đậy nắp trong 15p. Thêm quế, ngải giấm vào, khuấy và tiếp tục đun nhỏ lửa trong năm phút
Trộn nhẹ để thức ăn không bị vón lại. Món này có thể ăn cùng với khoai tây nghiền

Thịt gà hầm


Nguyên liệu

  • Một nửa củ hành tây, thái nhỏ
  • 1 ức gà thái hạt lựu
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 củ cà rốt xắt hạt lựu
  • Rau thơm, 3-4 nấm mỡ thái lát mỏng
  • 50g đậu Hà Lan

Thực hiện
Xào hành tây cùng thịt gà, tiếp đó thêm cà rốt, rau thơm và nấm. Đảo đều sau đó cho đậu Hà Lan, thêm nước và đun nhỏ lửa trong 15p
Đun 5 phút nữa và trộn hỗn hợp sao cho phù hợp

Danh mục tin tức

Từ khóa