Giỏ hàng

Cách nấu các món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng

Sau khoảng 1 tháng đầu tiên làm quen với các món cháo ăn dặm đơn giản. 7 tháng tuổi trẻ đã có thể ăn được nhiều các loại cháo thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau. Khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi không cần quá mịn nhưng cần đảm bảo các nhóm chất dinh dưỡng.
 

Khi bé được 7 tháng tuổi, bé đã bắt đầu ăn được thịt, cá, lòng đỏ trứng,…nếu lúc bắt đầu bé chỉ ăn dặm 1 bữa/ngày thì giai đoạn này bạn có thể bắt đầu cho bé 2 bữa/ ngày cùng với đó kết hợp các loại bánh, sữa chua cho các bữa phụ ăn dặm.

Các loại thực phẩm mà bé 7 tháng tuổi có thể sử dụng:

Gạo, bột mì, đậu nành, các mòi, cá hồi, cá ngừ, chút hải sản, lòng đỏ trứng, thịt gà, sữa chua, pho mát, sữa bò, cà chua, rong biển, nấm, dầu oliu, dầu vừng và một số loại hoa quả cho bữa phụ như bơ, chuối, cam, nho...

Tham khảo các món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi từ Weaning House
 

1. Cháo yến mạch cơ bản
 

 
Nguyên liệu:
1 chén yến mạch

1 cốc nước sôi

1.5 cốc sữa

Cách làm:
Cho yến mạch và nước sôi 80 độ vào một nồi, đậy lại trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi yến mạch mềm và hút hết nước

Đặt nồi lên bếp, thêm sữa, đun và khuấy từ 3-5 phút. Cho ra bát cùng với chút hoa quả nghiền là mẹ đã có 1 bữa ăn rất nhanh cho con

2. Cháo thịt heo cải bó xôi


Nguyên liệu:
Rau cải bó xôi 

Thịt heo

Cháo nguyên liệu

Dầu oliu

Cách làm :
Thịt heo rửa sạch rồi xay nhuyễn, đánh tan với nước lạnh

Rau cải bó xôi rửa sạch, lấy phần lá hấp chín rồi xay nhuyễn

Cho cháo nguyên liệu vào nồi, thêm nước, thêm thịt khuấy đều cho tới khi thịt chín thì bạn cho thêm rau cải bó xôi vào đun 3-5 phút rồi tắt bếp.

Thêm 5ml dầu oliu để tăng dưỡng chất và hương vị cho món ăn.

Lưu ý : Cháo nguyên liệu là cháo nấu theo tỷ lệ 1 : 6 (1 gạo 6 nước)


3. Cháo thịt heo rau ngót

 
Nguyên liệu:
Rau ngót

Thịt heo

Cháo nguyên liệu

Dầu oliu hoặc dầu gấc

Cách làm :
Thịt heo rửa sạch rồi xay nhuyễn, đánh tan với nước lạnh

Rau ngót rửa sạch rồi xay nhuyễn

Lấy một nồi nhỏ cho cháo, thịt heo thêm nước vào đun sôi, thịt heo chín bạn cho rau ngót vào đun sôi lại khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Thêm 5ml dầu oliu hoặc dầu gấc tăng hương vị và dưỡng chất cho món ăn

Lưu ý : Cháo nguyên liệu là cháo nấu theo tỷ lệ 1 : 6 (1 gạo 6 nước)

 

4. Cháo thịt bò súp lơ xanh

 
Nguyên liệu:
Thịt bò

Súp lơ

Phô mai: 1 miếng

Cháo nguyên liệu

Dầu oliu hoặc dầu gấc

Các làm :
Thịt bò rửa sạch rồi xay nhỏ, ướp thịt bò với một chút dầu ăn

Súp lơ bạn cắt miếng vừa ăn hấp chín rồi xay nhuyễn

Lấy một nồi nhỏ cho cháo nguyên liệu thịt bò vào khuấy đều, thịt bò chín bạn cho súp lơ vào đun thêm khoảng 3- 5 phút rồi tắt bếp

Thêm 5ml dầu oliu hoặc dầu gấc rồi cho bé dùng

Lưu ý : Cháo nguyên liệu là cháo nấu theo tỷ lệ 1 : 6 (1 gạo 6 nước)

 

5. Cháo tôm

 
Nguyên liệu:
Cháo
Tôm

5ml dầu oliu

Cách làm :
Phần tôm đem rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ (có thể cho vào máy xay, xay nhỏ)

Cho cháo vào nồi nhỏ đun sôi rồi cho tôm đã được xử lý ở trên cho vào và để nhỏ lửa đến khi nào tôm chín thì tắt bếp

Thêm 5ml dầu oliu vào nồi cháo cho bé

Rau cải bó xôi rửa sạch, lấy phần lá hấp chín rồi xay nhuyễn

Cho cháo nguyên liệu vào nồi, thêm nước, thêm thịt khuấy đều cho tới khi thịt chín thì bạn cho thêm rau cải bó xôi vào đun 3-5 phút rồi tắt bếp.

Thêm 5ml dầu oliu để tăng dưỡng chất và hương vị cho món ăn.

Lưu ý : Cháo nguyên liệu là cháo nấu theo tỷ lệ 1 : 6 (1 gạo 6 nước)
 

Danh mục tin tức

Từ khóa