Giỏ hàng

5 LOẠI THỰC PHẨM NÊN TRÁNH KẾT HỢP KHI NẤU CHÁO CHO CON

Có những loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ sinh ra độc tính, hay những chất không tốt cho sức khỏe con người, nhất là với các bé hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện. Dưới đây, Weaning House xin điểm qua 5 loại thực phẩm nên tránh kết hợp khi nấu cháo cho con, mẹ nên tránh nhé


1. Rau dền và quả lê


Không nên kết hợp rau dền và quả lê có thể gây ngộ độc, nôn mửa. Mẹ cũng tránh vừa cho bé ăn rau dền, rồi lại tiếp đến ăn quả lê. Như vậy cũng không tốt.

2. Gan động vật và rau cần, hoặc cà rốt


Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

3. Phô mai và cua/lươn


Không cho phô mai nấu chung với thực phẩm như cua, lươn. Vì cua, lươn…. là thực phẩm rất giàu đạm, mà nấu lại thêm phô mai cũng giàu đạm không kém sẽ khiến cháo/bột quá dưa thừa đạm, năng lượng. Ăn những món có sự kết hợp như vậy, trẻ sẽ bị đầy bụng, khó tiêu.

4. Quả hồng và khoai lang


Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày. Vì vậy, mẹ không nên ăn 2 loại thực phẩm trên cùng một lúc hoặc kết hợp chúng với nhau.

5. Củ cải và cà rốt


Tuy khi kết hợp củ cải và cà rốt không gây ra độc tính. Nhưng cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn mất những chất tốt.

Danh mục tin tức

Từ khóa